Bị cảm do sử dụng máy lạnh, điều hòa? Nguyên nhân và cách khắc phục!

Bị cảm do sử dụng máy lạnh, điều hòa? Nguyên nhân và cách khắc phục!

Ngày đăng: 05/10/2023 10:03 AM

  Bị cảm do sử dụng máy lạnh, điều hòa? Nguyên nhân và cách khắc phục!

  Máy lạnh là thiết bị có công dụng tuyệt vời trong cuộc sống nhưng việc lạm dụng quá mức có thể khiến cho người dùng rất dễ bị cảm lạnh.

  Nguyên nhân chính của việc bị cảm khi sử dụng máy lạnh đó là vì bạn đang ở ngoài trời với mức nhiệt độ cao và bước vào phòng máy lạnh có mức nhiệt độ thấp hơn sẽ khiến cho cơ chế tiết mồ hôi bị ngưng trệ, từ đó gây mất cân bằng nhiệt và ảnh hưởng đến hệ hô hấp, từ đó dẫn đến bị cảm.

  Ngoài ra, việc chênh lệch mức nhiệt ngoài trời và trong phòng máy lạnh khiến cho cơ thể không thích nghi kịp thời, làm giảm sức đề kháng cũng như tạo cơ hội thuận lợi cho các mầm bệnh sinh sôi và phát triển. Ngoài ra, cơ thể còn có thể gặp các vấn đề khác như: Đau khớp, khô da,...

  Một vài cách phòng tránh

  Làm thế nào để tốt cho sức khỏe trong thời tiết oi bức như thế này trong khi tắt máy lạnh là điều không thể.

  Cài đặt nhiệt độ ổn định, không quá lạnh, tốt nhất vào khoảng 25 - 26 độ C.

  Trước khi ra ngoài hoặc trước khi từ ngoài vào phòng máy lạnh nên điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với nhiệt độ bên ngoài môi trường để cơ thể có thời gian thích nghi, tránh tình trạng nhiệt độ thay đổi đột ngột, gây sốc nhiệt đối với người dùng.
  Ban đêm bạn nên cài đặt chế độ Sleep có trên máy lạnh để tránh tình trạng nhiệt độ quá lạnh về khuya.

  Nghỉ ngơi đúng giờ và khi ngủ không để quạt hoặc máy lạnh thổi gió trực tiếp vào người.

  Uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả bổ sung vitamin C và tập luyện thể thao hàng ngày để tăng sức đề kháng chống lại các mầm bệnh.

  Vệ sinh máy lạnh định kì để vi khuẩn và bụi bẩn không bị phát tán và gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp trong quá trình sử dụng.

   

   

   

  Chia sẻ: